Tìm hiểu về ngôi đền Kushida-jinja ở Fukuoka Nhật Bản

Nếu quý khách đang sở hữu tấm vé máy bay Hà Nội đi Fukuoka thì nhớ dành chút thời gian đến tham quan và tìm hiểu về ngôi đền Kushida-jinja nhé.

Sơ lược về đền Kushida-jinja
Kushida-jinja được biết đến rộng rãi như là ngôi đền bảo hộ cho thành phố Hakata. Người dân thành phố này thường gọi ngôi đền là Kushida-san. Theo như những lời truyền miệng thì ngôi đền này được xây dựng vào năm 757.
vé máy bay Hà Nội đi Fukuoka
ve-may-bay-di-fukuoka-kushida-jinja.jpg
Lễ hội Hakata Gion Yamakasa được tổ chức tại đền Kushida-jinja vào mỗi mùa hè hàng năm là một lễ hội nổi tiếng khắp toàn quốc, đã có 770 năm lịch sử.
giá vé máy bay đi Nhật

Trong lễ hội, người ta sẽ cầu nguyện để người dân thành phố Hakata có thể trải qua một mùa hè bình an vô sự. Yamakasa là thứ được sử dụng trong các nghi thức của lễ hội, tương tự như kiệu rước Mikoshi, vô cùng lộng lẫy và rực rỡ sắc màu với những vật trang trí gắn kèm như búp bê và hoa, những đường nét trang trí mô tả sóng biển khéo léo hay mô hình chùa thu nhỏ…Thiết kế sẽ thay đổi theo từng năm và chưa có năm nào bị trùng lặp.

Vào mùa thu thì có lễ hội Hakata Okunchi, đây là 1 trong 3 lễ hội Kunchi lớn nhất Nhật Bản, cùng với Nagasaki Kunchi và Karatsu Kunchi. Kunchi là lễ hội được tổ chức vào mùa thu để cầu cho vụ mùa bội thu.
ve-may-bay-di-fukuoka-Hakata-Gion-Yamakasa1.jpg
Bên trong ngôi đền Kushida-jinja có cây bạch quả Kushida-no-Ginnan nghe nói đã trên 1000 năm tuổi, cạnh gốc cây là tảng đá Moko-ikari-ishi. Tảng đá này đã từng được sử dụng để neo đậu tàu chiến của quân Mông Cổ. Tảng đá được công nhận là tài sản văn hóa của tỉnh Fukuoka mặc dù vẫn chưa rõ nơi khai quật.Phương tiện di chuyển đến đền Kushida-jinja
Ga gần nhất là ga Gion thuộc tuyến Airport Line của tàu điện ngầm của thành phố Fukuoka, từ ga đi bộ khoảng 7 phút là tới đền. Nếu quý khách đi bộ từ ga Hakata thì mất khoảng 15 phút, tuy nhiên, ngay cạnh ga Hakata có bến xe bus Hakata nên quý khách có thể đi bằng xe bus khoảng 10 phút. Trạm bus gần nhất là Canal City Hakata-mae, từ đó đi bộ chỉ mất 2 phút.
ve-may-bay-di-fukuoka-kushida-jinja1.jpg
Địa chỉ: Fukuoka Prefecture, Fukuoka-shi, Hakata-ku, Kamikawa, Mizuho-machi 1-41
Giờ mở cửa: 7 ngày trong tuần
Phí vào tham quan: Miễn phí
Thời gian tham quan khoảng một giờ.
Các mùa nên đến tham quan: Mùa xuân (tháng 3 - tháng 5), mùa hè (tháng 6 - tháng 8), mùa thu (tháng 9 - tháng 11), mùa đông (tháng 12 - tháng 2).

Để được tận mắt chiêm ngưỡng ngôi đền Kushida-jinja thì hãy đặt vé máy bay đi Fukuoka ngay hôm nay. Quý khách có thể tra giá vé máy bay đi Fukuoka hay giá vé máy bay đi Nhật thì truy cập vào trang japan-airlines.vn.

Ngoài ra, trên trang japan-airlines.vn quý khách còn dễ dàng tìm thấy giá vé máy bay đi Tokyo hay giá vé máy bay đi Mỹ hoặc giá vé máy bay đi Chicago cùng nhiều vé máy bay đến nhiều điểm khác.