Lễ hội Gion Matsuri ở Nhật Bản
Nếu quý khách muốn có cơ hội tham gia vào lễ hội ở Nhật Bản thì hãy mua vé máy bay đi Nhật vào tháng 7 này để được tham gia vào lễ hội Gion Matsuri ở Tokyo nhé.
ve-may-bay-di-nhat-Gion-Matsuri1.jpg
Lễ hội Gion Matsuri hoặc còn có tên khác là Linh hội Gion diễn ra ở trung tâm của thành phố Kyoto và đây là một trong ba lễ hội lớn nhất Nhật Bản kéo dài suốt tháng 7 hàng năm.

Lễ hội Gion Matsuri có lịch sử hơn 1100 năm và được bắt nguồn từ một trong những trình tự của lễ tẩy trần để làm dịu đi suy nghĩ gây hỏa hoạn, lũ lụt và động đất của những vị thần.

Lễ hội Gion Matsuri – được lấy tên từ một quận của thành phố Tokyo và được coi là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại đất nước hoa anh đào này - Nhật Bản. Lễ hội Gion Matsuri được tổ chức trọn tháng 7 với những cuộc diễu hành của hàng chục chiếc xe lớn nhỏ được trang trí vô cùng rực rỡ qua nhiều đường phố chính của cố đô Kyoto.
ve-may-bay-di-nhat-Gion-Matsuri2.jpg
Khu vực thương mại của thành phố Tokyo sẽ được dành riêng cho người đi bộ trong suốt 3 đêm diễn ra lễ hội cực lớn này. Con đường được tổ chức thành một dãy phố dài gồm những quầy hàng bán thức . Những cô gái khi tham gia lễ hội sẽ diện những bộ kimono mùa hè đi bộ trên phố Tokyo, trong tay là những chiếc túi đựng tiền truyền thống cùng quạt giấy.Điểm nhấn hoặc phần hồn của lễ hội Gion là cuộc diễu hành có tên gọi Yamaboko Junko vào ngày (17/7). Trên khắp đường phố ở Tokyo, những cuộc diễu hành qua nhiều đường phố từ 9 giờ sáng cho tới 1 giờ chiều của hơn 30 cỗ xe rực rỡ cùng với những giai điệu truyền thống (matsuri-bayashi).
ve-may-bay-di-nhat-Gion-Matsuri.jpg

Những cỗ kiệu chạm trổ hoặc sơn son thếp vàng, được trang hoàng với thảm, cồng chiêng, trống, sáo được rước ngang qua thành phố. Những ngôi nhà và những cửa hiệu cổ xưa mở toang hết những cửa, phô ra những món đồ quý giá, bảo vật gia truyền.

Những người tham gia lễ hội Gion Matsuri đều nổi bật với những bộ trang phục truyền thống vô cùng kín đáo, tinh tế với nhiều màu sắc, hoa văn của xứ Phù Tang càng làm cho thành phố Tokyo thêm náo nhiệt và xinh đẹp, lộng lẫy…Vì thế có rất nhiều du khách đã đặt vé máy bay đi Tokyo tháng 7 để không chỉ được tham gia lễ hội mà còn được hòa nhập vào không khí nhộn nhịp của thành phố này.
ve-may-bay-di-nhat-Gion-Matsuri3.jpg
Để chuẩn bị cho buổi diễu hành, từ nhiều ngày trước đó, những chiếc xe đã được trang trí những món đồ thủ công tinh xảo cùng nhiều đồ vật mang đậm nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Có hai loại kiệu và xe rước khác nhau: Hoko và Yama. Hoko là loại xe dài khoảng 25 mét và nặng tới 12 tấn. Kiệu rước Yama được làm nhỏ hơn và được vác trên vai của những người tham gia.

Thường lễ hội Gion có 25 kiệu rước Yama và 7 Hoko tham gia diễu hành. Trong đó, xe rước đi đầu dành một vị trí đặc biệt cho đứa trẻ được chọn lựa như là đại diện của Thần đền. Nhiều nhà văn hóa Nhật Bản đã cho rằng, thậm chí một số họa tiết được trang trí ở những loại cỗ xe này còn giữ được tính truyền thống và huyền thoại từ những câu chuyện của phuơng Tây, điều này càng mang lại hương vị về tính quốc tế của lễ hội.

Ngoài những cuộc diễu hành lớn trên, lễ hội Gion Matsuri còn có rất nhiều hoạt động và đêm hội sôi nổi được tổ chức như: đêm hội yoiyoiyama, đêm hội yoiyoiyoiyam, đêm hội yoiyama…

Cho tới ngày nay lễ hội Gion Matsuri đã được duy trì đều đặn, đây chính là điểm thể hiện nét văn hóa truyền thống và cả sự phồn thịnh của đất nước Nhật Bản.

Nào nhanh chóng liên hệ đại lý vé máy bay đi Nhật Bản và đặt vé máy bay đi Nhật hay vé máy bay đi Tokyo hoặc vé máy bay đi Fukuoka giá rẻ để tham quan thành phố đáng yêu này.