Đặt vé máy bay Air Asia đi Thái Lan giá rẻ

Thái Lan được cho như là một "thiên đường" du lịch ở Đông Nam Á được nhiều người săn và đặt vé máy bay air asia đi Thái Lan giá rẻ để được một lần đặt chân tới và khám phá. Thái Lan tọa lạc ở vị trí địa lý khá thuận lợi trong khu vực Đông Nam Á, lại có đường biên giới với nhiều quốc gia như Myanmar, Campuchia, Lào, v .v … Vì thế Thái Lan lại thêm phần phong phú và hấp dẫn hơn.

Nền văn hóa Thái Lan đã phát triển từ rất sớm và có sự ảnh hưởng nhiều nét độc đáo của những dân tộc láng giềng đã tạo nên một Thái Lan với những bản sắc văn hóa rất gần với những nước Campuchia, Lào, Myanmar. Đạo Phật là biểu tượng của Thái Lan vì thế có rất nhiều chùa chiền ở Thái Lan.

Đôi nét về ngôn ngữ và văn hóa của Thái Lan
Ngôn ngữ chính thức của Thái Lan là tiếng Thái và là tiếng mẹ đẻ của người Thái, dân tộc chiếm đa số ở Thái Lan. Tuy nhiên tiếng Thái khá khó hiểu với quý khách, bù lại quý khách có thể sử dụng tiếng Anh, đặc biệt ở thủ đô Bangkok, tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thương mại chính.

Hầu hết nhân viên những khách sạn, các cửa hàng và nhà hàng đều có thể sử dụng tiếng Anh hoặc một vài thứ tiếng Châu Âu và những bản chỉ đường bằng hai thứ tiếng Thái và Anh đều có ở khắp nơi trên toàn quốc.

Văn hóa Thái Lan được xem là nét đẹp tạo nên sức hấp dẫn cho ngành du lịch Thái Lan. Thái Lan chịu ảnh hưởng sâu sắc từ nền văn minh Khmer và những tư tưởng Phật giáo, tôn kính hoàng gia và trọng thứ bậc cũng như tuổi tác. Người Thái là những người tôn sùng Phật Giáo. Chỉ có một số ít người theo những dòng đạo khác như Thiên chúa, Hồi giáo Hindu, Sikh họ chủ yếu sinh sống ở 4 tỉnh miền nam của Thái Lan.

Tiền tệ ở Thái Lan
Đơn vị tiền tệ của Thái là Baht, 1 dollar Mỹ tương đương với khoảng 30 baht Thái. Tiền giấy Thái có mệnh giá lần lượt là 20 baht, 50 baht, 100 baht, 1,000 baht, 500 baht, và tiền đồng là 1 baht, 5 baht, 10 baht và và tiền xu là 25 Satang, 50 Satang. Tại những khách sạn, nhà hàng và một số cửa hiệu chấp nhận cho quý khách thanh toán những loại thẻ tín dụng quốc tế.

Quý khách được phép mang vào Thái Lan những loại hàng miễn thuế gồm 200 điếu thuốc lá và một lít rượu vang hay rượu mạnh. Những loại vũ khí, ma tuý, những loại sách báo khiêu dâm đều bị cấm tuyệt đối.

Lưu ý: khi đến Thái Lan du lịch mà đem theo lượng tiền mặt trên 10,000 Baht sẽ phải khai báo khi nhập cảnh, và mỗi người không được phép mang lượng tiền mặt trên 50,000 Baht ra khỏi Thái. Những loại đồ cổ và tượng Phật là hàng thật cần có giấy phép xuất.

Khi hậu ở Thái Lan
Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có 4 mùa rõ rệt: Mùa khô kéo dài từ tháng 1 cho tới tháng 2, mùa nóng từ tháng 3 tới tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 tới tháng 10, mùa mát từ tháng 11 tới tháng 12. Vì thế thời gian lý tưởng nhất để mua vé máy bay đi Thái Lan để du lịch.

Thời tiết của Thái Lan
Thời điểm lí tưởng nhất để tới thăm Thái Lan là từ tháng 11 tới tháng 2 vì trong suốt những tháng này hầu như không có mưa và tiết trời không quá nóng. Đây cũng là thời điểm hay diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc.

Nếu quý khách muốn tìm hiểu và tham dự lễ hội ở Thái Lan, thì nên đặt vé máy bay đi Thái Lan đi du lịch vào tháng 4 để được hòa mình vào không khí tưng bừng nhộn nhịp của lễ té nước Songkran, lễ hội lớn nhất trong năm diễn ra vào 13-15/4 để đón chào năm mới.

Nếu muốn thực hiện một chuyến du ngoạn ở những tỉnh miền núi phía Bắc, quý khách có thề đi vào tháng 3 – tháng 5, hoặc tháng 6 – tháng 7, mùa này nhiệt độ trên núi khá ôn hòa và dễ chịu. Còn đối với khu vực miền Trung và Đông bắc Thái Lan, thời điểm này sẽ không thích hợp cho chuyến đi vì thời tiết sẽ rất nóng có thể lên tới 40 độ C.

Hộ chiếu & Visa đi Thái Lan
Tất cả quý khách tới Thái Lan cần có visa còn giá trị nhưng đa số quốc tịch không cần visa trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày áp dụng cho trường hợp đi du lịch Thái Lan bằng đường hàng không. Nếu đi bằng đường bộ, quý khách chỉ có thể ở lại Thái Lan trong khoảng thời gian không quá 15 ngày.

Tuy nhiên quý khách khi mua vé máy bay đi Thái Lan và đi tour du lịch Thái Lan mà thi không cần Visa song nếu quý khách muốn ở Thái Lan trong một thời gian dài phải cần có visa du lịch được những văn phòng lãnh sự Thái ở nước ngoài cấp có giá trị lưu trú 60 ngày, loại visa này phải được sử dụng trong giới hạn 3 tháng kể từ ngày cấp và có thể gia hạn.

Với những thông tin tổng quát về du lịch Thái Lan mà phòng vé Air Asia Việt Nam cung cấp trên đây, chúng tôi hi vọng quý khách sẽ có một số kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu một chuyến đi du lịchThái Lan cùng vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan thú vị và ý nghĩa.

Những điểm tham quan nổi bật ở Thái Lan

 • Hoàng cung
 • Bãi biển Jomtien
 • Wat Phra Kaew
 • Wat Arun
 • Wat Umong
 • Wat Phrathat Doi Suthep
 • Wat Chedi Luang
 • Wat Rong Khun
 • Wat Phra Singh
 • Wat Saket
 • Wat Suthat
 • Wat Bowonniwet
 • Wat Paknam Bhasicharoen
 • Chiang Mai Zoo
 • Công viên voi
 • Công viên Chatuchak

Nào hãy nhanh chóng liên hệ với đại lý Air Asia để tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến du lịch và giá vé máy bay đi Thái Lan hay giá vé máy bay air asia đi Bangkok giá rẻ để khám phá những điểm tham quan thú vị.