Chiêm ngưỡng và tìm hiểu về Kinkaku ở Kyoto - Nhật Bản
Nếu quý khách đang sở hữu chiếc vé máy bay Japan Airlines đi Nhật giá rẻ và thực hiện chuyến du ngoạn Nhật Bản thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu và chiêm ngưỡng Kinkaku-ji ở Kyoto – địa điểm được nhiều du khách ghé thăm khi tới Nhật Bản du lịch.
ve-may-bay-di-nhat-ban-Kinkaku1.jpg
Cùng vé máy bay Japan Airlines đi Nhật Bản chiêm ngưỡng và tìm hiểu về Kinkaku ở KyotoKinkaku-ji tức chùa Gác Vàng là tên phổ thông của chùa Rokuon-ji ở Kyoto, Nhật Bản. Chùa nằm trong di sản văn hóa cố đô Kyoto.
Lịch sử về chùa Kinkaku
Kiến trúc nguyên thủy xây năm 1397 vốn dùng làm nơi an trí cho shogun Ashikaga Yoshimitsu. Con ông đã cho đổi hành cung làm chùa và thiền viện cho tín đồ Phật giáo phái Lâm Tế. Trong cuộc chiến Onin (năm 1467 tới năm 1477), chùa Kinkaku-ji bị đốt cháy rụi nhưng rồi được xây lại sau đó.
ve-may-bay-di-nhat-ban-Kinkaku2.jpg
Gần 500 năm sau, vào năm 1950 tòa Gác Vàng bị một vị sư nổi lửa đốt chùa Kinkaku-ji cháy thành tro. Nhà sư sau đó bèn tự tử nhưng bị nhà chức trách bắt được. Mẹ nhà sư cũng bị đem ra tra hỏi. Trên đường đi về, bà nhảy từ xe lửa, gieo mình xuống sông để tự vẫn còn nhà sư sau khi truy tố bị tuyên án 7 năm tù. Trong khi thụ án ông chết vì bệnh trong ngục vào năm 1956.
Chiêm ngưỡng cảnh quang chùa Kinkaku
Trong khuôn viên chùa này chỉ là một trong nhiều công trình kiến trúc ở chùa. Ngôi gác có ba tầng nằm soi bóng thơ mộng xuống ao Kyoko-chi. Vách gác hai tầng trên đều được dát vàng lá, ánh lên rực rỡ nên gác mới có tên là Gác Vàng. Cảnh trí gác, ao, vườn và lối đi nổi danh là hài hòa mỹ thuật. Gác này thường được so sánh với Ginkaku ở chùa Jisho-ji cũng ở Kyoto.

Phần kiến trúc của Kinkaku hiện nay là do cuộc tái thiết lập vào năm 1955. Năm 1987 nhà chùa dát thêm lớp vàng mới cùng sửa chữa nội thất; sang năm 2003 thì phần mái được trùng tu.
https://2.bp.blogspot.com/-ei5gxv2DaEo/V198PW4FUSI/AAAAAAAARpE/b8Nkqneyr4IfJlvQRjjfbTx_EM4-gEmCACLcB/s640/ve-may-bay-di-nhat-ban-Kinkaku3.jpg
Câu chuyện ly kỳ về vụ đốt Kinkaku/Gác Vàng vào năm 1950 này đã được nhà văn Mishima Yukio phóng tác trong cuốn tiểu thuyết Kinkaku-ji của mình. Sách này sau này được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác. Bản tiếng Việt do Nguyễn Tường Minh cùng Đỗ Khánh Hoanphiên dịch và xuất bản ở thành phố Hồ Chí Minh vào cuối thập niên 1960 và đầu thập niên 1970.

Để biết Kinkaku-ji có gì hấp dẫn và thu hút khách du lịch đến thế thì hãy nhanh chóng mua vé máy bay đi Nhật Bản của hãng Japan Airlines ngay hôm nay nhé.

Quý khách có thể tra giá vé máy bay đi Nhật Bản hay giá vé máy bay đi Tokyo Japan Airlines tại trang japan-airlines.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến văn phòng đại diện hãng Japan Airlines để được tư vấn rõ hơn.

Quý khách muốn khám phá Fukuoka - một điểm cũng được khách du lịch nhắc tới khi nói đến du lịch Nhật Bản vậy chỉ cần mua vé máy bay Japan Airlines đi Fukuoka giá rẻ là đã thực hiện mong muốn của mình sớm rồi.